blog.hoatle.info

just a value creator.

How Do I Have This Blog Created?

Chào mọi người, đây là bài viết đầu tiên cho Blog của Wild_Tiger. Xin tự giới thiệu mình là Wild_Tiger & Wild_Tiger là mình (he he). Thực ra mình không có ý định viết blog (yahoo) đâu (một phần là do bận lắm, mà bài tập thì không biết đâu mà xuể; phần lớn nữa là mình định viết hẳn một blog riêng cho mình sau khi học hết khoá lập trình web này – học phải đi đôi với hành mà lị). Mình biết đến Blog cũng lâu phết rồi (đọc trên báo từ những năm 2000), biết nhưng mình chưa viết blog bao giờ – nói chính xác hơn là chưa đăng kí vào cộng đồng blog nào cả và biết đến đầu tiên là cộng đồng blog Myopera. Giờ thì không biết bao nhiêu mà kể (ngoại có, nội cũng có): từ yahoo, myspace, multiply, wordexpress… tới GreatViet (hình như thế), có thể search Google là “ra hàng đống”…

Blog yahoo có một đặc điểm nổi bật là rất rất nhiều thành viên trong cộng đồng vì nó dễ sử dụng và dễ làm chủ được blog đó chỉ trong một, hai buổi. Nhưng một điểm mà mình không thích ở Yahoo là hạn chế cá nhân hoá, phân loại không rõ ràng lắm, còn hơi bị đơn giản… (Mình cá là hầu hết các Blog của Yahoo đều rưa rứa nhau, nhiều bạn chỉ cho thêm cái background image rồi một số thuộc tính màu là hết rồi; mà nhiều blog mình còn thấy cho thêm ảnh nền vào không những không đẹp lên mà còn làm nó xấu đi rất nhiều, đặc biệt là những blog chèn hình rồi làm mờ hết chữ, khi đó mà không tìm cách tắt ngay cái theme đó đi là mình close window luôn. Nhưng giờ thì mình đã tham gia Blog Yahoo, mà việc tham gia vào Yahoo cũng tình cờ.

Số là cô giáo dạy mình môn Phong cách học nhờ hướng dẫn lập blog, mà cô cũng nhiệt tình “học hỏi,” vậy là mình ngồi phòng Lab cả buổi bắt đầu lập Blog để hướng dẫn cô. Các hướng dẫn cơ bản đã được lưu vào file word và định gửi cho cô, thế mà mấy hôm vẫn chưa gửi được. Một nguyên nhân dở hơi ơi là dở hơi (mình cũng không biết sao nữa): Khi attach file xong rồi, click vào continue to message thì file đính kèm lại mất hút (Mở ngoặc file của mình không hề bị nhiễm virut “viret” gì cả). Không hiểu tại sao, kiên trì attach đi attach lại vẫn thế (nản, chán, buồn ) thế là đành chào thua anh Yahoo mail (Chắc mình phải kiếm cái Gmail xài đỡ thôi). Attack không được, mình định upload lên host ngoainguclub.com nhưng mà phòng Lab không cho cài thêm phần mềm (CuteFTP), mà mạng lại chậm nữa chứ, lại bó tay tập hai. Cô thì đang đợi, mà mình chưa gửi mail được cho cô –> ức chế quá. Thôi để một hai hôm nữa (chắc chưa muộn đâu) gửi xem được không.

Đấy, sau khi vừa thực hành lập Blog này vừa ghi hướng dẫn cho cô, xong xuôi hết rồi thì chẳng lẽ mình lại bỏ không cái Blog này (Tội nghiệp nó quá). Thế là từ nay lại dành cho Blog một chút thời gian rồi, đã viết là phải viết cho hẳn hoi, còn không viết thì thôi. Khi nào mình học xong SQL 2 chắc là bắt đầu dự án nhỏ của riêng mình được rồi (nói cho oai chứ nghịch là chính mà). Nhưng cũng chưa biết được vì sắp thi cuối kì rồi, lại còn bảo vệ kì 1 web thương mại điện tử ở HN-Aptech nữa chứ. Nhưng dù như thế nào thì chắc chắn mình phải viết Blog riêng vì còn viết nhiều bài và phải phân loại ra nữa, chứ còn viết tràn lan ở Yahoo này thì khó theo dõi lắm. Được rồi, để tính sau.

Giờ thì nhiệm vụ của mình là dành chút thời gian cho Blog không thì thương nó lắm (phải không?). Mình đã “đang tâm” tạo ra thì phải “gánh chịu” hậu quả vậy. Nói dông dài thế đủ rồi, để lần sau nói tiếp. Chào bạn, rất vui khi bạn đọc được những dòng đầu tiên của Blog Wild_Tiger, chúc bạn một ngày mới vui vẻ và đừng quên ghé thăm mình thường xuyên nhé, bi-bi!!!!

PS: Nhiều Blog Yahoo viết tiếng Việt mình không thể đọc được, nếu như bài viết này mà mình không đọc được tiếng Việt thì cũng phải chào thua nó thôi. Àh, mình thấy khi để theme trong thì đọc được tiếng Việt,còn bỏ theme đi thì lại không đọc được???

UPDATE: Đọc tiếng Việt tốt và ngon. Có cả các menu (tags) cho từng chuyên mục. Để đọc tiếng Việt okie các bạn chọn Tools –> Internet Options –> Accessibility –> Check vào hai cái Ignore cuối là xong. Đọc Tiếng Việt thoải mái đê.

Comments