blog.hoatle.info

just a value creator.

May 10 - Đi Chơi Mệt, Dzui!

Hum nay là một ngày khá vui của mình. Từ sáng tới chiều toàn đi chơi thui mặc dù ngày kia là thi Britain rồi, còn chưa ôn gì được gì cả. Từ sáng đã phóng xe sang nhà thằng bạn ở Phùng Khoang – Trung Văn. Hôm trước bảo nó sáng đến nay đến để lấy cái sim nó tìm cho (theo ngày sinh, mỗi tội số này hơi lộn ngược năm một tí 862911). Nhưng cũng tạm được, chắc khó tìm cái 291186, nhưng khi nào có cơ hội là mình chộp luôn. Ngồi một lúc hai thằng rủ nhau đi mua cái sticker báo sóng dán vào cái alo, nó bảo tìm nhiều nhưng không có cái hình con vật hổ, mèo.. mà toàn là hình áo đội bóng thôi. Vậy là hai thằng rong ruổi tận chợ Đồng Xuân.

Trên đường đi từ Trung Văn lượn qua chùa Bộc, rồi đến phố Huế – qua bờ Hồ, tạt tớ chỗ chợ đêm – chợ Đồng Xuân. Nhìn quanh quẩn mãi mà chả có cái hàng bán sticker đâu. Mãi sau nhớ ra đi chợ đêm mới có nhiều, chứ đi ban ngày này ai bán. Toàn thấy mấy ông CSGT bắt xe thôi, trên đường đi dày đặc CSGT ạ. Chả tìm thấy quái đâu, lại rủ nhau qua Đặng Dung – phố di động mà. Vậy là lượn sang Đặng Dung, đi một đoạn tạt vào một cửa hàng nghi có bán đồ này. “Àh, hàng này có mày ạ”. 2 thằng lượm lặt cũng được 4 cái ưng ý, mình mặt hổ, nó hình gì cũng ko tả được, mua cho thằng nữa ở nhà hình con mèo. Mình mua thêm hình mặt cười nữa tặng bạn – cái này trông ngồ ngộ mà cũng hay hay. Tìm ở đấy mãi chả thấy cái thứ hai ko thì mình lấy cái hình này nữa rùi. Lúc đầu định lấy hình cả con hổ cơ, nhưng nhìn kĩ thì ra là hổ cái (he he). Dáng nó mềm, môi lại đỏ thì đích thị là thế rồi, mặt lại xinh xinh nữa nhưng dán vào alô của mình thì chẳng hợp –> Để nó ở lại là hợp lí. Àh, mới đầu ông chủ ở đây đòi 5K cơ, mình bảo 10K thế là bán (chẳng bít có bị hớ ko?). Mua xong về chỗ thằng bạn ở nhà, gọi điện cho nó bảo mang cái sticker sang chỗ nó. Chả bít nó nói thế nào chỉ nghe loáng thoáng là đang ở nhà, cứ vào đi chó bị ốm rồi (con chó này dữ lắm, suýt cắn mình đợt trước), tao ra chợ mua đồ cái đã. – Mình ừh, bảo cứ đi đi, bọn tao còn lâu mới đến. Vậy là phóng tới chỗ nó ở đường An Ninh gần ngã tư Vọng.

Hai thằng lại lượn qua Phan Đình Phùng, tạt sang Nguyễn Tri Phương – Lê Duẩn – Giải Phóng – ngã Tư Vọng – An Ninh – Nhà nó. Hôm nay là ngày lượn hay sao mà dã man thật. Tới chỗ nó đang thổi cơm, bị giữ lại vì nó mua thức ăn rồi, ko ăn thì ai ăn (hic, công nhận thằng này làm cũng đc). Nó cắm cơm, rán đậu, xào thịt với rá, nấu canh bầu. Nói chung thằng này biết làm, thơm, ăn ngon. Xong xuôi ra đầu ngõ mua 3 chai bia HN (lâu rùi chưa uống với nhau). Được hôm tụ họp thế này phải có tí men chứ :D. Ba thằng cũng cạch cốc như ai (àh, cạch bát như ai vì chỗ nó làm wái gì có cốc). Bong cả thành giường để bật bia. Uống xong đợt 1 thấy phê phê, lại ra mua thêm 2 chai nữa với lại thịt chó, xoài. Làm tiếp tăng 2, gọi thêm mấy đứa con gái học hồi cấp 3 sang nữa, nhưng đón đuợc mỗi 2 đứa. Cả buổi chiều ngồi xem phim hài, cười rũ rượi mệt quá, lại nói chuyện.

Đang nói chuyện anh ở công ty PTI gọi đến bảo tới dịch tài liệu gấp (nhắn tin từ sáng bảo chiều nhưng mình bảo tới muộn rồi wen mất), vậy là tan hội tầm 4h. Cũng vì mải vui thằng bạn cùng đứa bạn đều nghỉ buổi học (2 đứa học ĐH Mở). Đèo 2 đứa bạn về, đèo thằng bạn ở Trung Văn về. Rồi quay lại công ty PTI dịch vài trang cũng 6h, bảo đem về nhà dịch sáng mai làm tiếp. Và đến giờ là 10h đang vit blog cho ngày hôm nay. Hôm nay vui quá, chúc mọi người một ngày vui vẻ.

Comments