blog.hoatle.info

just a value creator.

June 13, 2007 - Ngày Mưa Hơi Buồn :(

Hè hè, mấy tuần này bận thi cử, viết code cho Project không có điều kiện chăm sóc cho Blog. Hôm wa đã hứa tự cho mình nghỉ xả hơi một hôm rồi, dự định bao nhiêu việc cần làm cho hôm nay vậy mà !? Mấy hôm nay trời mưa càng làm cho mình thấy buồn hơn, thấy có gì đó khó tả, man mác và hơi chán nữa. Thôi tối nay là tối chăm sóc cho Blog vậy. Mà xem ở các Blog khác thấy nhiều chuyện buồn hơn là chuyện vui. Lâu phết rồi ghé wa Blog của một em học ĐH Hà Nội cũng quê ở Hưng Yên (Khoái Châu) kể toàn chuyện sướt mướt, đau khổ. Mà đấy cũng đúng thôi, vì khi vui mấy khi ai viết Blog đâu, chỉ những khi chẳng có việc gì làm, có nhiều tâm sự lại “hâm hâm” một chút mới nhớ tới nó thôi (Ôi khổ thân mày wá, tao hứa sẽ chăm sóc mày thật tốt. Cụ thể là chuẩn bị thay áo mới cho mày nhé (Sướng không? Yên tâm, tao đã ra tay là phải đẹp rồi.).

Nhiệm vụ hôm nay của mình là chẳng làm gì cả, viết code cho Project cũng được tầm 30% rồi, 2 tuần nữa là bảo vệ. Xong rồi chuẩn bị nộp đơn tham gia cuộc thi Best Project nữa chứ. Nếu mà được giải nhất thì ôi thích wá. Giải nhất được 3 triệu, được giải tài trợ nữa ít nhất 10 triệu của các doanh nghiệp, công ty phầm mềm đầu tư. Thôi, mình cũng không cần giải nhất đâu, miễn là có giải là được. Nhưng dù có giải hay không thì nhất định bọn mình sẽ hoàn thành và triển khai thực tế. Àh, Project của bọn mình một website giới thiệu các nhà hàng, hàng quán, món ăn đặc sản, cách chế biến… chỉ ở Hà Nôi. Cái này hay vì trước có qua một Forum (hình như HaNoiCorner.Info) hay gì đó, ở đây nhiều bạn du học hay hỏi các món ăn ở Hà Nội, hàng wán ngon, bổ, rẻ. Vì là Forum nên post bài tùm lum, đọc nhiều mà không có sắp xếp hợp lý, nản. (Biết được cái này vì đi tìm hiểu dân tình mà, nếu có website nào làm tốt rồi thì mình phải làm tốt hơn, nhưng search mãi chả có Website nào chuyên về ẩm thực Hà Nội. Còn tìm theo ẩm thực thì thôi rồi, kinh khủng luôn.) Còn một số thứ bọn mình vẫn chưa làm xong như: giao diện phải chỉnh sửa nhiều, ACP (Admin Control Panel) chưa xong. Mấy hôm nay mình viết xong cái Module quản lý User, chiều nay hoàn thành xong. Còn mấy Module quản lý nhà hàng, món ăn… chưa xong. Chắc mai làm tiếp, cố lên. Thời gian không còn nhiều nữa. Mà còn nộp hồ sơ dự thi nữa chứ. Chắc là kịp thôi.

Hè này mình cũng có nhiều kế hoạch ghê, nghĩ cũng sướng. Tầm cuối tháng này bảo vệ Project xong là thiết kế website cho công ty dịch thuật PTI (Mình dịch ở đây được hơn 1 tháng, bận quá, lại trả công trả được bao nhiêu thế là xin nghỉ, tập trung vào “chuyên môn”, tăng công lực rồi kiếm tiền sau (hê hê). Sau khi thiết kế website cho công ty PTI xong thì mình tiếp tục viết code cho Project học, ôn, thi trực tuyến Anh Văn (hoàn toàn miễn phí) từ kinh nghiệm ít ỏi bản thân trong quá trình học tập. Phục vụ mọi người từ kinh nghiệm, các bài học, kiểm tra trắc nghiệm, nói chung đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Cái Forum NgoaiNguClub.Com đó héo quá, vì nó chẳng có gì là đặc biệt cả, nhưng mình sẽ tích hợp Forum với Trang học ngoại ngữ của mình, đảm bảo lúc đó mọi người sẽ đặc biệt cần đến nó đấy. Giờ thấy một số website như hocngoaingu.com, quickhelp.vn… mở ra thu phí, bản thẻ luyện thi thấy khổ cho những người học tụi mình wá. Người ta làm vậy cũng đúng thôi, nếu không thì lấy kinh phí đâu duy trì web. Bán thẻ học 2K/tiếng thì cũng hơi bị kiếm. Mình mới sinh viên, làm các thứ này chủ yếu lấy kinh nghiệm về sau, còn kiếm hay không kiếm cũng chả có gì thay đổi cả, miến là mình thích. Àh, anh em nào có chút trình độ về PHP, cùng mong muốn xây dựng hệ thống này thì hợp tác nhé (rất, rất cần bạn nếu thật sự wan tâm và gắn bó). Mình định viết bằng ASP nhưng lại muốn tích hợp với Forum VBB nên sẽ viết bằng PHP, và chuẩn bị ngâm cứu (cũng vui đây). Mấy tuần wa ngâm cứu Photoshop cũng thấy hay hay, phần mềm này không phải dành cho dân kỹ thuật mà dành cho dân nghệ thuật, bạn nào có óc sáng tạo nghệ thuật dùng cái này thì.. chậc.chậc.. Còn mình ngâm cứu cũng chỉ để thiết kế giao diện web, sửa, ghép ảnh thôi. Nhưng kiểu gì cũng phải master cái này, về sau còn dùng đến nó nhìu nhìu. Vít nhìu, mệt nhìu.

Ngoài trời vẫn mưa, mà mình thì vẫn chả thấy hết bùn, thôi viết Entry khác cho anh em nào làm Project kỳ I đã, cái đó để dở lâu quá rồi. Phải hoàn thành cái đã.

Bình luận

  • Porcupine (2007-6-19 07:28:00):

Co j ma buon the ;)

  • hoatle (2007-6-20 03:47:00):

nhieu chuyen lam, nhung jo minh lai thay vui vui roi. May tuan vua roi thuc dem nhieu wa, pho phac het ca nguoi. Cha hom nao dam vao IM chat ca, so chat thi kho dut, khong lam dc j mat.

Comments