blog.hoatle.info

just a value creator.

June 16, 2007: Hôm Nay Thức Khoẻ Thật

2h sáng, vừa làm xong cái Form thêm nhà hàng mới, cũng hoàn thành xong phần kiểm tra nhập dữ liệu. Còn chưa viết được phần xử lý, nhưng sướng cái là mình vừa chỉnh sửa xong cái phần chọn Quận – Phường ở 2 cái drop-down menu cũng giống như kiểu chọn di động: chọn hãng rồi thì chọn máy của hãng đó. Cái của mình cũng thế, chọn Quận xong thì mới chọn được Phường ở Quận đó. Hay wá!!! Còn một chút rắc rối nho nhỏ về phần upload ảnh lên server bằng browser, thử ở trung tâm thì được còn ở nhà thì nó lại báo lỗi. Rõ ràng mình check vào cho phép Write rồi mà, pó tay. Còn 2 tuần nữa, mang tiếng GL hay sao mà mình phải làm nhiều wá, tuy thức đêm mệt nhưng mà mình càng có thêm nhiều kinh nghiệm, cố lên vậy.

Rồi 23 này lại phải thi lại môn Phong cách học ở trường nữa chứ, chả hiểu học môn này xong làm cái wái gì nữa, chỉ biết là chán kinh khủng. Giờ mình còn chả buồn ôn cái môn này mà vẫn còn sớm mà :P. Rồi lại còn môn tiếng Nhật nữa – đây là một trong những môn “chiến lược” của mình mà chả chịu học gì cả, lần này chắc thi lại cho nó điểm cao, he he. Giờ học ở trường cũng không quan trọng lắm với mình, đã xác định được nghề nghiệp rồi thì mình phải thật sự tập trung vào chuyên môn, còn những môn vớ vẩn ở trường thì cho đi luôn. Tất nhiên học được tất cả thì sẽ tốt nhưng mình mà học hết thì điên mất, thôi điểm có kém một (vài) tí cũng chả sao. Mình từ cấp 3 học có quan trọng gì điểm đâu, miễn không quá kém là được.

Hồi lớp 12 môn giáo dục công dân, mình cũng chả để ý điểm đâu nhưng thấy thấp quá (hình như trên 5,), lên thắc mắc thì thầy giáo bảo cộng nhầm điểm. Nhưng ông ý (giáo viên mới, hồi đó chưa lấy vợ) chả thèm xin lỗi mình mà còn nói: “1 – 2 phẩy thì có sao đâu, liệu sửa điểm lại thì anh có được học sinh giỏi không?” – Chắc chắn mình không thể đạt HSG hồi đó được vì cũng xác định từ trước rồi, mà cũng phấn đấu 2 năm mệt rồi có được đâu. Phải nói là hồi đó ở lớp cũng có kiểu xin thêm điểm, thấy đứa nào có triển vọng hay hoặc quen biết, nhờ cậy gì đó (có mà không phải ít đâu) mỗi môn thầy cô cho một ít phẩy, rồi gỡ điểm cuối năm. Bình thường môn Văn thầy giáo chả bao giờ cho đứa nào 8, hiếm 7 thế mà cuối năm cho bọn “triển vọng” lên gỡ điểm toàn 8 với 9. Vậy là lớp mình có mấy cái mác HSG, đi thi ĐH được cộng thêm điểm, được có lợi thế… Mình chả cần, chả cần các mác đó mình cũng đã đỗ ĐH, còn có nhiều đứa trong trường đều mang mác HSG, thi tốt nghiệp đỗ loại Giỏi (có người đưa hẳn tài liệu cho mà chép ý ạ – những đứa có trong danh sách “cần đặc biệt quan tâm.” Hồi đó cùng phòng mình có thằng là con một cô giáo trong trường, trông khôi ngô, đẹp trai mà học chả ra gì cả, cũng mang tiếng lớp trưởng chỉ được cái mã thôi, nó học khối A mình học khối D mà Hoá nó còn hỏi mình thì pó tay. Thế rồi những đứa có mác đỏ – đẹp đó khi thi ĐH cũng chẳng qua, đến nỗi chẳng qua được điểm sàn. Chính vì vậy mà mình chẳng cần cái mác quá đẹp nào cả, chỉ cần cái mác (thành quả) đó xứng đáng với mình, với những gì mình thực sự bỏ ra dù nó không phải là cái mác đẹp nhất, đưọc tôn vinh nhất nhưng mình tự hào về nó, về những gì mình đã thực sự cố gắng.

(Sắp phải thi lại Phong cách học, Tiếng Nhật chả biết có qua không nữa, môn nghe có vẻ đuối, vừa thi lại Triết học từ năm ngoái, vẫn còn nợ trình môn Logic –> Thế này thì chít con rồi!!!)

Bình luận

  • Mr Pham Aptech (2007-6-16 11:56:00):

A rất nể tinh thần học tập của E đó…hihi rất xứng đáng là một GL…chỉ có điều chẳng chịu chỉ giáo cho bọn A với…ặc ặc!!!

  • hoatle (2007-6-20 03:59:00):

Khong phai khong chiu chi giao ma la khong biet anh can hoi cai gi. Co cai gi can hoi thi a cu hoi e, minh cung mot nhom co ma. Ma ke ca bat ki ai cung vay, neu em biet cai gi thi se noi ngay khong con khuc mac nao ca. Con neu khong bit thi ;) lai di hoi dua bit, the thoi. Noi chung lam cai nghe nay phai ngam cuu du thu, khong phai chi trong sach hoc o trung tam minh thoi dau. That day.

  • Mr Pham Aptech (2007-7-1 02:44:00):

chúc mừng E nha! project đc HĐPB đánh giá rất cao! cám ơn E rất nhìu vì đã chỉ cho A phương pháp học! từ nay có j ko hỉu A sẽ nhờ E chỉ giáo…chắc là trình độ của A sẽ “khủng” dần lên khi nói chuyện với những người như E đó! hì

  • hoatle (2007-7-2 12:11:00):

ko có gì, a wá khen e rùi. Thực ra e rất rất bình thường thui, chỉ có niềm đam mê và tìm hiểu thui. Sang kì mới e học ở trường buổi chiều chắc phải chuyển lớp sang học buổi sáng rùi. Cầu cho lớp đó có em nào xinh xinh :P chứ lớp mình toàn boy là boy chán. Hồi cấp 3 tới ĐH lớp toàn con gái, sang học ở APTECH thì lại toàn là boy. Chả hài hoà tí nào cả.

Comments