blog.hoatle.info

just a value creator.

July 02, 2007 - Bảo vệ Project Thành Công!

Mình vui quá xá, thật không uổng công thức đêm mấy tuần để (gần) hoàn thành Project, tuy nó còn một số Module nhỏ chưa hoàn thành nhưng được thầy đánh giá cao (đúng thế còn gì). Qua buổi bảo vệ này mình thấy rất “phình phường” thế mà trước mình cứ nghĩ phải kinh khủng lắm cơ. Quả thật thầy trong hội đồng hỏi nhiều và bắt lỗi, những thực sự mình làm ra cái gì thì chả sợ, cớ vanh vách mà trả lời thui. Mà lúc lên thuyết trình mình chả thấy có gì mà phải run, mà mình lại có cảm giác sướng (chả hiểu tại sao).

Bảo vệ chia làm 2 phần: phần thuyết trình và phần demo. Thuyết trình mình nói ngon ơ (chuyện, ở trường kỹ năng làm powerpoint rùi thuyết trình còn kinh khủng hơn ở đây nhìu) mặc dù lúc đầu hơi lúng túng, mình vốn không bít ăn nói lắm mà. Còn không thì.. Giờ mới thấy trong tài liệu nộp cho thầy phần ERD mình làm sai quá nhiều, sai là do trình bày sai chứ bản chất thì không hề sai, mỗi tội ai nhìn vào cũng thấy hoa mắt vì nhiều bảng quá. Thầy cô lúc đó trước khi xem demo của mình thì cứ nói mình làm sai, đến khi xem xong demo thì.. hi hi nhớ lại cái cảm giác đó sướng không tả nổi. Chỉ muốn được bảo vệ dài dài, được nói dài dài, được demo hết các chức năng của hệ thống nhưng chả hỉu sao chưa show hết thì thầy đã bảo thui rùi, đứng ở đấy được mỗi 40 phút, còn bao nhiêu chức năng hay mà chưa show cho bà con mở rộng tầm mắt ke ke.

Không sao, mình sẽ lại có dịp show demo lần nữa trong cuộc thi Best Project kì này. Dù có giải hay không thì mình vẫn theo đuổi, phát triển sản phầm mình đã bỏ bao công sức, bao đêm trắng để hoàn thành nó. Nó là đứa con đầu đời do chính mình làm ra, có những thuật toán ngẫm lại thấy thật tối ưu mà không ngờ mình lại có thể nghĩ ra. Đây là tối ưu với mình thui, chứ đối với mấy anh Pro thì mình chả là gì cả. Tất nhiên con đường đi của mình mới bắt đầu, nhưng mình bít hết con đường đó mình sẽ trưởng thành, vững vàng như thế nào, và công lực chắc chắc sẽ chẳng thua ai. Chỉ còn năm rưỡi nữa thui, cố lên.

21 này là hết hạn nộp sản phẩm, mình cố gắng hoàn thiện lại chứ chưa cải tiến, phát triển hệ thống Hà Nội Quán của mình lên tầm. Cứ đi được bước nào phải chắc bước đó, cái đích của mình đặt ra không thể đạt được ngày một ngày hai mà phải trong một quá trình dài dài. Học tập, học hỏi còn nhiều, dài dài.

Comments