blog.hoatle.info

just a value creator.

July 02, 2007 - Lâu Rùi Mới Online Khuya

Lâu lắm rùi mình mới ngồi Online như mọi khi, giờ là 12 h rưỡi rùi. Sau khi nộp tiền net lần đầu (tháng rưỡi) lên tới 170K làm mình hoa cả mắt, cứ tưởng dùng 1 tháng mà lên tới con số này thì “kinh khủng khiếp” quá. Hỏi lại người ta bảo tính cả 2 tháng, vì tháng trước mới lắp dở dang nên tính vào tháng này. Nhưng kể cả 2 tháng thì cũng khủng hoảng lắm rùi. Mà những thứ tiền như vậy mình phải tự trả rùi, có thể xin tiền bố mẹ nhưng áy náy lắm. Mỗi tháng về là xin hơn 2 triệu tiền học phí, 400 tiền ăn ở (nhà Bác). Trước còn dám xin tiều tiêu vặt nhưng giờ áy náy, thương bố mẹ. Nhất định mình chưa lo được tiền ăn học nhưng mình phải lo cho sinh hoạt của bản thân (tiền xăng xe này, tiền alô này, tiền tiêu vặt này, tiền nét này nhưng tháng này tiền nét chắc chả mấy, có online đâu mà, hôm nhiều nhất cũng chỉ tầm 1K là cùng). Cứ mỗi lần về quê là bố mẹ lại bảo nhìn thấy mình về là lại sốt ruột vì tiền (lần nào về mà chả xin tiền, nhưng giờ thì 2 lần về mới xin một lần.

Mình biết bố mẹ nói thế thui chứ thực ra cũng nhớ mình, chả phải có lần hơn tháng mình không về bố gọi điện ra là gì, còn bảo với 2 đứa em là mình có xe là tít mít, chả chịu về nhà. Đấy, người lớn là vậy đó. Lời nói là vậy nhưng trong lòng nghĩ khác, làm khác lắm. Mình bít chứ, cảm ơn bố mẹ nhiều nhiều. Nhất định con sẽ phải cố gắng học tập để trở thành một ai đó, làm một cái gì đó để bố mẹ tự hào, vui vì đã không tiếc công sức, tiền bạc cho con ăn học. Con nhớ mãi câu nói của bố: “Bố không tiếc mày tiền học, chỉ tiếc tiền mày chơi.” Nghĩ lại hồi xưa, hay nói dối bố mẹ lấy tiền học thêm ngồi thâu ngày ở quán điện tử (hồi đó là điện tử 4 nút đang thịnh hàng mà). Được bấm máy, được nhìn màn hình, được điều khiển từ Mario, Contra (chả biết có viết đúg ko), xếp hình… Sao hồi đó mình đam mê thế, ngày nào cũng ra đấy, cầm cuốn vở (đi học thêm mà, hic) có tiền thì chơi, không có thì xem. 6h muộn về, bố mẹ chả nghi ngờ hay biết nhưng không nói? Từ trước đến giờ hầu như chuyện gì bố mẹ cũng cho mình tự quyết hết, như việc đăng kí thi ĐH này, đăng kí học ở APTECH này. Có vẻ về khoản này thì mình sướng, chứ cứ quan tâm quá là hoá áp đặt con cái ngay.

Mình thích làm những gì mình thích, mình đam mê. Chỉ cần mình thích là đủ, được làm ra một cái gì có ý nghĩa cho ai đó là mình vui. Thế là đã hết 2 ngày xả hơi rùi, bắt đầu làm việc thui. Nhận làm website cho công ty dịch PTI (trước tớ dịch ở đấy mà, nhưng mệt lắm), cuối tháng này nhất định sẽ ra thành phẩm, tuy số tiền không nhiều (2 triệu) nhưng mình thích là được rùi, coi như vừa làm vừa tặng anh ý thui. Làm xong tớ sẽ type cái địa chỉ trang đó cho mọi người châm ngưỡng nhé. Đảm bảo không tồi đâu.

Comments