blog.hoatle.info

just a value creator.

September 13, 2007 - Trong Cái Rủi Có Cái May...

Vừa thi thực hành Java I xong, hầu như buổi thi thực hành nào cũng lo và buổi hôm nay cũng vậy.

Ức chế nhất là sau khi xem xong điểm thi lý thuyết. Thất vọng tràn trề, chẳng hiểu nổi mình làm bài hay máy chấm thế nào (do mình làm bài thôi, cứ tưởng câu dễ hoá ra toàn câu hơi bị đánh đố…). Trắc nghiệm có khi có 1, 2, 3 đáp án. Có 1 thì dễ, chứ 2 – 3 đáp án thi xác suất bị sai càng lớn. Xem xong được có 48% (gần 5 điểm rồi đấy, híc). Xấu hổ nhất là làm xong sớm, nhanh nhanh chóng chóng “finish”. Trong “lịch sử” thi lý thuyết chưa bao giờ mình có điểm thấp kỷ lục như vậy, ngay lần thi C bỡ ngỡ đầu tiên mình cũng được (hình như ) 67% cơ mà. Còn các lần sau đều “distinction” hết (trên 75% là distinct rồi :P). Vậy mà… Chắc chắn phải đăng kí thi lại lý thuyết rồi.

Tối nay thi thực hành, buổi chiều nghỉ học ở trường, ở nhà xem lại (cũng chả được mấy) mấy bài học cuối sách. Hôm nay mà thi vào phần đó chắc mình đi luôn. Nhưng chẳng ngờ thi lý thuyết thất vọng vậy mà thi thực hành lại “trúng tủ”. Nói là trúng tủ vì đúng bài thực hành trong sách, phần Applet. Bài đó mình làm rồi, làm cả ở lớp lẫn ở nhà, đến khi thi nghiễm nhiên không phải nghĩ ngợi gì cả, chỉ việc code một mạch là xong. Gần 1 tiếng là hoàn tất, kiểm tra kỹ lại tên file, thư mục. Ổn hết rồi, xem lại code, comment thêm vài chỗ (^ ^). Xong xuôi hết, lần này phải ngồi đợi cho người khác ra nộp bài xong mình mới nộp, ra trước lại sợ như lý thuyết thì…

Chắc đây là lần thi thực hành (quá) hơi-bị-may-mắn. Đêm nay chắc mình mất ngủ (để còn dịch chương 2 Professional Ajax he he)!!!

Bình luận

  • vannessar (2007-9-13 10:14:00):

với tôi thì ko may mắn lắm :)) cả quyển sách làm gần hết các phần, riêng bài này ko sờ vào thì nó lại thi :))

cũng may nó ngắn quá sức tưởng tượng /:)

Comments