blog.hoatle.info

just a value creator.

September 28, 2007-Xả Hơi đêê...

2 tuần sợ gần chết, cuối cùng đến giờ phút này đã hoàn thành xong cái website cho công ty cổ phần sản xuất – xuất nhập khẩu dệt may http://www.vinateximex.com.vn. Thật ra cũng không có gì khó, mỗi tội code cũng nhiều, mà vừa code vừa học php nữa ^^, dần cũng quen với php rồi. Mới đầu cũng hơi nhởn nhơ, cứ làm bình tĩnh, đến lúc gần “deadline” mới code như điên. “Kinh” nhất là lúc select data từ database chẳng hiện ra tiếng Việt, tìm mãi hoá ra là nhập thẳng tiếng Việt vào phpMyadmin thì khi select ra bị lỗi, thế mà cũng mất mấy ngày không biết làm thế nào.

Bên đó yêu cầu cũng nhiều, hết chỉnh sửa cái menu rồi banner, rồi độ rộng, màu sắc… đến mệt. May mà các cái banner flash mình không phải làm, anh cùng làm và cũng nhận các hợp đồng làm cái này. Đã code chưa xong phần này lại phải chỉnh sửa phần kia, ức chế, đến lúc demo cho người ta mà có mỗi home page, còn lại chưa đâu vào đâu. Đã thể càng ngày bên đó càng giục, có hôm code đến 4 jờ sáng, 7h lại dậy code tiếp – sợ không kịp mà. Đúng là sau mỗi lần như thế này lại gầy đi, suy nhược nhiều. Triệu chứng suy nhược rõ nhất là khi đi ngủ, não vẫn thức mà chả làm được gì cả, lúc đó có cảm giác không còn cơ thể nữa, chỉ còn bộ não (linh hồn), ra lệnh cho chân tay mà chả đứa nào nó chịu nghe thấy, người ta bảo thế là bóng đè. Nhưng không sao, dù gì cũng xong rồi, giờ thì là lúc nghỉ ngơi, thư giãn ^^ (tuần sau cũng có mấy môn kiểm tra giữa kì ở trường, có học hành gì đâu :< ). “Xiền” thì cũng chưa lĩnh, chắc mấy hôm nữa. Chưa gì mà dự định cũng tiêu (còn thiếu) hết số đó rồi, có mấy cái hợp đồng nữa nhưng mà cứ từ từ đã. Tuần sau lớp rủ nhau đi chơi xa, gì chứ chơi thì… không thể hoãn được!

Ông vannessar rủ tham gia nhóm code 1 mạng web 2.0 – mạng xã hội – thành công rực rỡ trong năm 2006 với blog, youTube, wikipedia…; chưa biết tình hình cụ thể thế nào nhưng tham gia cho vui, học hỏi, và cũng thích làm theo team thực sự, từ trước giờ toàn làm 1 mình hiệu suất không cao, cũng chóng mệt mà chán. Tham gia cái này rồi tính tiếp, chỉ sợ code vớ vẩn wá bị đuổi ra thôi :P.

Bỏ bê Java II cũng hơi nhiều, giờ mới làm các bài trong sách. Hết nửa cuốn Java II, lại sắp thi rồi. Học thôi ^^.

Comments