blog.hoatle.info

just a value creator.

Phỏng Vấn Bên Sóc Bay (socbay.com)

Như đã hẹn, chiều nay đến Sóc Bay phỏng vấn. Dù cũng qua vài lần phỏng vấn ở một số công ty trước, nhưng trong lòng cũng không khỏi hồi hộp 1 tị. Đúng gần 2 h tớ có mặt tại số 5 ngõ 64 Lê Trọng Tấn, điều cảm nhận đầu tiên chính là không khí trẻ trung; Ở đây toàn thanh niên :). Sau khi dựng xe, được chỉ dẫn lên tầng 2 ngồi đợi chút.

Khác hẳn với 2 công ty trước tớ phỏng vấn + làm việc, ở đây có vẻ không bị mất cân bằng về giới lắm :). Ít ra thì cũng phải có 4-5 chị (bạn) ở đấy thì phải. Chỉ ngồi đợi khoảng 5 phút, anh phỏng vấn đến bắt tay và đưa visit card. Xong xuôi vào việc luôn!

Quá trình phỏng vấn cũng không có gì, cởi mở thân mật như là “cuộc nói chuyện giữa 2 người đàn ông” :)). Không hề có cảm giác áp lực gì cả, nói chuyện thoải mái. Có gì khai đấy :D. Anh hỏi về kinh nghiệm, về kiến thức cũng như chia sẻ thông tin về Sóc Bay, chia sẻ về “những người bạn trẻ” ở đây. “Ở đây thoải mái, công ty tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người. Nếu bạn còn đi học, có vấn đề học bù hay có việc bận gì cứ xin nghỉ, ở đây hiệu quả công việc là chính. Àh, mà hình như Bách Khoa sắp phải thi rồi đúng không? Mấy bạn cũng vừa xin nghỉ để ôn thi”; Rồi “Công việc không có gì là áp lực cả. Công ty luôn muốn tạo niềm say mê cho mọi người. Ở đây, người nào mà có nhà thì phải về chứ, còn lại nhiều người ăn, ngủ, làm ở đây luôn. Có bạn 3 tháng liên tục không về nhà trọ, bị đuổi đi lúc nào cũng không hay :)).”

Còn trao đổi thêm một số vấn đề nữa, nói chung là anh rất cởi mở. “Kết quả phỏng vấn sẽ được gửi đến em qua email hoặc gọi điện trực tiếp. Thường kết quả sẽ có sau 1 tuần.” Sau hơn 20’ buổi phỏng vấn kết thúc. Ấn tượng ban đầu thì đây thực sự là môi trường năng động rất thích hợp cho các bạn trẻ có máu đam mê và cống hiến. Tớ dự tuyển vào vị trí web developer sẽ làm việc với PHP. Tất cả sẽ làm việc và khai thác cơ sở dữ liệu trung tâm của Sóc Bay và đưa ra các dịch vụ khác nhau cho người dùng cuối. Có lẽ nên có một số bài viết nữa về Sóc Bay :).

Comments