blog.hoatle.info

just a value creator.

Barcamp Hà Nội 2 đang Tiến Rất Gần :)

Chào các anh-chị-em-bạn, nói tóm lại là chào mọi người :P Tớ tên là Hoạt. Để biết thêm chi tiết google với từ khoá là hoatle hộ tớ với :).

Nói thật là tớ hơi ghen tị với một số hoạt động của các bạn ở thành phố HCM (tên dài :(, gọi là Sài Gòn nha), đặc biệt là Barcamp Saigon 1 và #H3 :(. Còn ở Hà Nội thì sao? Có phải là tớ sai khi nói rằng hầu như ở Hà Nội không có những hoạt động như thế này. Nhưng mà tớ xin chỉ nói và giới thiệu về Barcamp Hanoi 2 ở đây vì đây là topic cần nói, còn những cái khác tớ không đề cập thì các bạn có thể tự tìm hiểu thêm. Để biết thêm 1 số thông tin cần thiết trước khi đọc tiếp, bạn có thể tìm trên google với lần lượt những từ khoá sau đây: barcamp để tìm hiểu thông tin chung về barcamp, các quy tắc, phong cách…; tiếp đến là barcampsaigon để biết thêm thông tin về Barcamp Saigon 1, cách các bạn ở đấy tiến hành tổ chức và có các hoạt động gì, topic gì… Và từ khoá cuối cùng là barcamphanoi để biết thêm thông tin về tình hình tổ chức Barcamp Hanoi 2 lần này. Giới thiệu 1 chút về Barcamp Hanoi 2, tớ sẽ kêu gọi thêm 1 số bạn vào organizer team + tình nguyện + người tham dự cùng một số thứ linh tinh khác :P

Đầu tiên là về Barcamp Hanoi 2. Tại sao lại là 2? Bạn có biết là Barcamp Hanoi 1 đã được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam, đặc biệt hơn là ở Hà Nội. Tớ chắc chắn là rất ít người biết đến bởi vì bạn xem link sau http://blog.exoplatform.org/2007/12/28/barcamp-hanoi/. Đấy, sẽ rất ít người biết bởi vì Barcamp Hanoi 1 được tổ chức nội bộ bởi nhân viên eXo Platform SEA, đặc biệt người đề xướng là jeremi. Còn bây giờ bọn tớ (Một số geek, blogger, tình nguyện ở Hà Nội) đang tổ chức Barcamp Hanoi 2. Sau sự thành công của Barcamp Saigon 1 (http://barcampsaigon.org), mới đầu Barcamp Hanoi 2 được khởi xướng và tiến hành nhưng với tốc độ khá chậm. Có lúc định ngày là trước tết cơ, xong không ổn lại bàn dồn ngày sau tết vài tuần. Nhưng đến giờ thì bọn tớ vẫn đang chuẩn bị cho nó. Tuy nhiên hiện quá trình chuẩn bị đang được gấp rút chuẩn bị, viết bài post này cũng là bước chuẩn bị đó. Để biết thêm thông tin về tình hình tổ chức Barcamp Hanoi 2, bạn có thể xem ở google group của nhóm tại: http://groups.google.com.vn/group/barcamphanoi?hl=en.

Giờ thì đến tiết mục kêu gọi thêm nhà tổ chức cho Barcamp Hanoi 2 :). Mọi người đều có thể tham gia. Hiện tại số người tổ chức không quá 10 người và có rất nhiều thứ phải làm. Tuy nhiên để tham gia tổ chức bạn nên nhớ là: Chỉ tham gia vào đội tổ chức khi bạn thật sự hứng thú và biết về tinh thần của barcamp :). Bọn tớ cũng cần một số tình nguyện viên để cùng mọi người thực hiện những công việc khác như: chuẩn bị đồ ăn trưa (đừng lo, không ai phải vào bếp đâu mà sợ :P), thiết kế T-shirt hoặc Logo (cho dân thiết kế), đi xin tài trợ dành cho những bạn nói dễ thuyết phục, viết blog về sự kiện, viết bài đăng báo… và còn nhiều thứ khác nữa bạn có thể giúp Barcamp Hanoi 2.

Đối với các bạn tham dự: Biết về tinh thần của barcamp, biết về quy tắc của barcamp, ok :P. Không có người nghe (trừ những tình nguyện viên), còn lại đều phải là người tham gia: hãy nghĩ về chủ đề bạn sẽ nói ở Barcamp Hanoi 2 lần này (liên quan IT). Bọn tớ sẽ có 1 số form điền thông tin sớm nhất có thể ;). Bọn tớ sẽ cố gắng chuẩn bị và làm cho Barcamp Hanoi 2 càng đông, càng vui càng tốt. Nếu như có quá nhiều người đăng kí tham gia Barcamp Hanoi 2, bọn tớ rất tiếc sẽ phải loại bỏ để có đủ số người dự tính (khoảng 200) vì lí do thời gian + địa điểm + nhiều vấn đề khác nữa.

Một số dự tính:

  • What: Sự kiện này là Barcamp Hanoi nha ;)
  • When: Có thể là ngày 12 tháng 4.
  • Where: Chưa biết được, có thể là RMIT Hanoi hoặc Genetic BK hoặc địa điểm khác?
  • Who: Bất kì ai quan tâm và muốn tham gia barcamp, tất nhiên là người tham gia chứ không phải là khán giả nha :)
  • Bao nhiêu người ở đấy: Khoảng 200 người. Bạn hãy nghĩ về chủ đề thú vị để còn có suất ở Barcamp Hanoi 2 chứ. Số ghế là có hạn.
  • Tag chính thức cho tất tần tật những gì liên quan đến Barcamp Hanoi: barcamphanoi
  • Website chính thức sẽ đang được cập nhật: http://barcamphanoi.org
  • Folllow twitter để được update những thông tin mới nhất: http://twitter.com/barcamphanoi

Đấy, đã đến lúc mọi người tham gia Barcamp Hanoi 2 rồi. Bạn còn chờ gì nữa? Ít nhất thì bạn cũng tham gia và giúp đỡ Barcamp Hanoi 2 rất nhiều khi cho bạn bè, mọi người biết về Barcamp Hanoi 2.

Liên kết: – Google group cho các bạn tổ chức thảo luận: http://groups.google.com.vn/group/barcamphanoi?hl=en

Nếu cần biết thêm thông tin, liên lạc với bọn tớ:

  1. Lê Văn Hoạt (http://hoatle.net)

email: hoatlevan at gmail dot com

yahoo: wild_tiger8607

skype: hoatlevan

twitter: http://twitter.com/hoatle

Comments