blog.hoatle.info

just a value creator.

OSDE - Môi Trường Tuyệt Vời Cho Các Nhà Phát Triển ứng Dụng OpenSocial

Vừa chiều nay xong vào twitter search về opensocial, thấy mọi người đang rất quan tâm đến OpenSocia weekendapps. Tự dưng thấy có cái link đến project này: OSDE – OpenSocial Development Environment và yêu ngay tắp lự. Dự án là một module cho Eclipse để phát triển các ứng dụng OpenSocial trên môi trường phát triển của các nhà phát triển.

Tớ vẫn còn nhớ cách đây hơn tháng vẫn code ứng dụng rồi test luôn trên các container thật như orkut, hi5, myspace, friendster… nhưng rồi chẳng hiểu sao chỉ test được mỗi trên orkut :|. Khi đăng kí trên các mạng này, để test ứng dụng của mình, bạn phải đăng kí, kết bạn [để test:)] và sau đó tiến hành test và nhờ các friend-tester của mình test cho nhau :)).

Theo tớ đây là những bước nhàm chán và thực sự không phải cách pro trong phát triển ứng dụng. Bạn sẽ test ứng dụng của mình như thế nào khi không có kết nối internet? OSDE chính là giải pháp hoàn hảo và thực sự là module tuyệt vời cho Eclipse để phát triển các ứng dụng OpenSocial.

Bạn còn chờ gì nữa, project đó đây và hãy phát triển những ứng dụng OpenSocial tuyệt vời cho cộng đồng nhé: http://www.eisbahn.jp/trac/osde/

Tuyệt vời, không thể nói gì hơn :). Thực sự có module này mình hào hứng hơn để phát triển các ứng dụng OpenSocial. Code cho vui ý mà, hè hè ;)

Comments