blog.hoatle.info

just a value creator.

Làm Việc Cho eXo Platform Hay Google đây?

Chú ý: Đây là bài viết trêu đùa ngày Cá Tháng Tư

Tớ đã suy nghĩ rất nhiều. Chả là bên phía Google có đề nghị tớ qua làm việc (full-time) ở Singapore trong vòng 2 năm sau vụ ứng dụng OpenSocial của tớ (Music-Engine) đạt giải nhì trong cuộc thi viết ứng dụng OpenSocial khu vực Đông Nam Á do Google tổ chức. Tuy nhiên, không hiểu lý do phức tạp gì về vụ hải quan mà tớ không thể nhận được Ipod Touch như trong phần thưởng đã ghi, thay vào đó sẽ nhận được tiền mặt :(. Shannon Madison (là người chịu trách nhiệm chính của cuộc thi) và tớ gần đây đã bàn luận nhiều về cơ hội việc làm này. Chị ý bảo rằng một số nhân viên của Google sẽ tham gia BarCamp Hanoi 2009 này và sẽ hé lộ cho chúng ta biết về chiến lược của Google ở Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Giờ thì tớ phải chọn: làm việc bán thời gian ở eXo Platform hay làm việc toàn thời gian cho Google ở Singapore trong vòng 2 năm.

Làm việc cho Google là một cơ hội tốt và hiếm có cho tương lai của tớ. Shannon cũng có nói về kế hoạch văn phòng đại diện của Google ở Việt Nam, so vậy nếu tớ làm việc cho Google ở Singapore xong 2 năm thì có thể trở lại Việt Nam để làm ở văn phòng đại diện của Google ở Việt Nam. Tớ biết, đây là cơ hội rất tốt và hiếm hoi đê tớ có thể thử sức mình khi làm việc ở nước ngoài và lại là làm việc cho Google nữa chứ, sẽ tuyệt vời lắm chứ! Tuy nhiên, nếu tớ đồng ý làm việc ở Sing, điều đó có nghĩa là tớ phải ngừng việc học của mình ở HUT, nghĩa là tớ phải rờ xa gia đình, bạn bè và những kỷ niệm đẹp để đến đó làm việc. Thực sự tớ chưa bao giờ ra nước ngoài cả, nếu được vậy thì còn gì bằng.

Tuy nhiên cũng không phải là không có khúc mắc. Tớ vừa mới làm việc ở eXo Platform được có 1 tháng rưỡi. Mọi thứ mới chỉ là bắt đầu và thực sự thì tớ chưa đạt được điều gì ở eXo Platform cả. Tớ đã cố gắng nhiều để được làm việc nơi đây. Chỉ sau một thời gian ngắn ngủi như vậy thôi thì tớ biết eXo Platform chính là môi trường tốt nhất ở Hà Nội này để cho tớ học tập, làm việc và có những người bạn tốt. Mọi người ở đây thật tốt, dường như tớ đã quen hết với mọi người rồi. Mọi người đã chia sẻ với nhau rất nhiều, nhất là trong các vụ: tiệc tùng đám cưới, chia tay (Jeremi), karaoke. Ngoài ra thì tớ cũng muốn tìm hiểu về eXo Platform sau đó áp dụng vào project cuối cùng ở Hanoi Aptech sau đó là tốt nghiệp.

Giờ nếu tớ đồng ý sang Sing làm việc cho Google thì tớ phải từ bỏ nhiều thứ ở nơi đây. Nếu không thì tớ vẫn làm việc ở eXo Platform bình thường. Trời ơi!!! Làm thế nào bây giờ? Giá mà làm việc ở eXo Platform được 1 thời gian sau đó rồi mới nhận được lời đề nghị của Google có phải tốt hơn không. Tớ phải làm sao giờ, ai có thể cho tớ lời khuyên đúng đắn không :(?

Bình luận

  • xuân (2009-05-07 21:32):

lucky you,

Vì tớ mới nộp hồ sơ vào exo, nên cũng đã search google về exo (từ đó tìm ra site cậu), download, install & test software của họ.

sau khi phỏng vấn bên exo & chờ qua hạn mà ko thấy hồi âm từ họ nên tớ đã apply vào cty khác, tuy ko pro như exo nhưng tớ cảm thấy khá là thoải mái ở cty mới này, quan trọng hơn là tớ có thể thực hiện project của tớ tại đây.

mà cậu chơi drupal lâu chưa vậy ?

  • hoatle (2009-05-09 21:32):

Ừh, làm ở đâu không quan trọng lắm, quan trọng là được làm hết mình, thể hiện mình ^^.

Chúc project của bạn thành công :).

Tớ dùng Drupal cũng khá lâu rồi.

Comments