blog.hoatle.info

just a value creator.

Tổng Kết Năm 2009 và Những Dự định Cho Năm 2010

Hic, lâu lắm rồi ko viết blog, cũng vì lười, cũng vì bận nữa. Nhưng bắt đầu từ bây giờ, lại khoái viết lại rồi, có nhiều thứ chia sẻ hơn, dù bận gì thì bận cũng sẽ phải cố viết đều đặn hơn. 8 tháng không động đến blog, giờ ngồi mãi mới nặn ra được vài chữ. Mà tiếng Anh thì kém hẳn, bí từ kinh khủng mà đấy là còn chưa thi xong tốt nghiệp :SS. Trong bài viết này sẽ điểm lại một số điểm nổi bật của năm qua mà đáng lẽ những điểm này sẽ là một bài blog cơ :(.

 • Tháng 2: Giữa tháng 2 bắt đầu vào làm part-time ở eXo Platform. Đầu tiên là Document Writer, sau đó thì tham gia eXo Social team, vào làm lơ tơ mơ, nhưng giờ cũng đỡ hơn rồi :d.

 • Tháng 4: Cùng tổ chức Barcamp Hanoi 2009 với @xoai, @forty4vn, @dac2205 và bạn của @xoai bên RMIT. Đây là lần đầu tiên tớ tham gia tổ chức một sự kiện như thế, được gặp gỡ, giao lưu với những người có kinh nghiệm thật là thích :d. Ở Barcamp Hanoi, tớ nói về “OpenSocial”. OpenSocial được sử dụng ở hầu hết các mạng xã hội lớn (trừ facebook ko theo chuẩn này), hiện nay như tớ được biết thì ở Việt Nam có tamtay.vn và me.zing.vn đang phát triển theo chuẩn này. Còn bên eXo Social cũng đang phát triển sản phẩm theo chuẩn này.

 • Tháng 11: Cùng anh @tuanchip (eXo CS team leader), anh Nam (CS team), chị Thủy (phòng marketing và truyền thông), anh Việt (trưởng phòng nhân sự) giới thiệu OpenSocial và eXo Platform ở 3 trung tâm lập trình FPT-Aptech, mục đích là giới thiệu công nghệ, tìm kiếm nhân sự, giới thiệu công ty để các bạn định hướng về công nghệ để sau này nếu muốn làm việc ở eXo thì nên biết và tìm hiểu những gì là cần thiết.

 • Tháng 12:

  • Lần đầu tiên vào Xì-Gòn tham dự Barcamp Saigon. Vui phết, tớ vào đấy 3 ngày, thanks anh @jishanvn đã cho ở nhờ 3 ngày :D. Ở đấy tớ nói về “Advanced JavaScript Techniques”.

  • Lần thứ 2 tham gia Hanoi PHP Day, lần trước thì đến nghe thôi chứ ko nói, lần này thì nói về “Advanced JavaScript Techniques”, tớ chuẩn bị chủ đề này cho cả Barcamp Saigon và Hanoi PHP Day mà :d, tuy nhiên 2 bài nói thì không giống nhau hoàn toàn đâu ;).

Đấy là một số điểm nổi bật của năm 2009, sang năm mới 2010 hy vọng sẽ tham gia được nhiều sự kiện thú vị nữa, được giao lưu anh em nhiều hơn. Sang tháng 1 hy vọng thi tốt nghiệp suôn sẻ để được tự do bay nhảy :d.

 • Đầu năm hy vọng có 1 buổi offline một số anh em IT để nhậu + chém gió (Hanoi Hacker Happy Hour).

 • Hy vọng lại có Barcamp Hanoi tiếp, eXo sẽ tài trợ tiếp luôn :d.

 • Sau khi tốt nghiệp sẽ âm thầm phát triển 1 cái gì đó :D.

Đầu tư khá nhiều sức vào project để bảo vệ ở Hanoi Aptech (cùng @huydung) nhưng cuối cùng đuối :((, sau đấy chưa lấy lại được tinh thần để làm tiếp :|.

Comments